Giải thích quan niệm: Không nên tặng đồng hồ cho người yêu, người thân và đối tác.

“Không nên tặng đồng hồ cho người yêu, vì nếu tặng thì sớm muộn gì cũng chia tay”. Hay “Không nên tặng đồng hồ cho đối tác, khách hàng, vì điều đó mang ý nghĩa tang tóc”… Chắc hẳn không ít người trong chúng ta đã đôi lần nghe những câu nói như trên, khi đang kiếm tìm và có mong muốn gửi tặng cho người thương yêu, hoặc đối tác của mình một chiếc đồng hồ. Nhưng, do đâu mà có những lời truyền tai nhau như vậy? Và chúng có thực sự đúng hay không? Hãy cũng SpecialYou tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé.

Có quan niệm cho rằng tặng đồng hồ có thể sẽ chia tay

Tặng đồng hồ cho người yêu thì sớm muộn cũng sẽ chia tay

Suy nghĩ tặng đồng hồ cho người yêu sẽ dẫn tới chia tay, tan vỡ, xuất phát từ góc nhìn của phong thủy học, cho rằng: đồng hồ là phụ kiện đong đếm thời gian trôi qua – điều này có nghĩa: đồng hồ biểu tượng cho sự đếm ngược về với cái chết, sự kết thúc. Do đó, việc tặng đồng hồ sẽ gián tiếp dẫn tới sự chia ly, tan vỡ.

Tặng đồng hồ mang ý nghĩa tang tóc, chết chóc

Ngoài ra, theo tiếng Trung Hoa, cách phát âm của “(tặng) đồng hồ” (送鐘) gần trùng khớp với từ “nghi thức tang lễ” (送終). Vì lý do này, việc tặng đồng hồ là một đại kị đối với người Trung Hoa. Họ tuyệt đối không tặng đồng hồ cho người yêu, người thân, đối tác … Và nếu bạn có bạn bè, đối tác hay người thân người Trung Quốc, thì cũng lưu ý, đừng tặng họ đồng hồ nhé.

Đối với người Trung Hoa, tặng đồng hồ mang ý nghĩa tang tóc

Vậy, những quan niệm này, trên thực tế có đúng hay không?

Vốn dĩ quan niệm cũng chỉ là lối suy nghĩ, nên có lẽ chúng ta không nên kết luận là đúng hay sai. Nhưng thay vào đó, specialyou muốn chia sẻ cùng các bạn quan niệm của mình, rằng: “Tặng quà cũng giống như một nét điểm tô cho mối quan hệ giữa người với người, giúp cho mối quan hệ ấy có thêm sắc màu, có thêm hương vị. Nhưng cốt lõi của một mối quan hệ bền chặt, đi cùng nhau dài lâu được hay không, thì phải nằm ở việc chúng ta có dành cho nhau sự đối đãi chân thành, toàn tâm toàn ý hay không”.

Specialyou luôn hi vọng, bất kỳ món quà nào, dù là to hay nhỏ, đắt hay rẻ, thì cả người gửi tặng và người nhận quà, đều cảm thấy vui vẻ và nhận trân tình cảm mà người kia dành cho mình nhé.

Nguồn: Sưu tầm !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *