04 Công Dụng Của Hoa Lavender Không Phải Ai Cũng Biết

Hoa lavender hay thường được gọi là Hoa oải hương, là loài hoa có màu tím phấn và mùi thơm nồng. Trong suy nghĩ của chúng ta, hoa lavender trải sắc tím trên những cánh đống bất tận, đẹp vô cùng và thơ mộng vô cùng. Nhưng lavender không chỉ mang trên mình sắc đẹp, mà còn có những công dụng tuyệt vời đối với cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 04 công dụng của hoa Lavender dưới đây nhé.

# Công dụng của hoa Lavender: chiết xuất tinh dầu

Chiết xuất tinh dầu Lavender

Nhờ vào hương thơm nồng nàn, dễ chịu, mà Lavender là một loại nguyên liệu, dùng để chiết xuất tinh dầu nước hoa. Bên cạnh đó, tinh dầu Lavender còn được dùng để pha chế, tạo nên những loại tinh dầu rất tốt cho sức khỏe con người như tinh dầu chanh – Lavender, tinh dầu bạc hà – Lavender, tinh dầu thuộc họ cam quýt .v.v.

# Công dụng của hoa Lavender: chất kháng khuẩn

Tinh dầu Lavender có tác dụng kháng khuẩn

Từ xa xưa, Lavender đã được chứng minh và công nhận có dược tính cao, có khả năng sát trùng và chống viêm vô cùng hiệu quả. Do đó, loài hoa này cũng thường được dùng làm thuốc kháng khuẩn. Những vết thương hở, vết bỏng, vết côn trùng cắn… hoàn toàn có thể được điều trị một cách hiệu quả bằng tinh dầu Lavender.

# Công dụng của hoa Lavender: an thần, giảm stress, ngủ ngon

Hương lavender giúp an thần, ngủ ngon

Ngoài ra, tinh dầu và mùi thơm của Lavender cũng có đặc tính an thần. Vì vậy, hoa Lavender thường được sử dụng trong văn phòng làm việc, phòng thiền, yoga, phòng ngủ. Điều này giúp giảm stress, tăng hưng phấn, an thần và ngủ ngon.

# Công dụng của hoa Lavender: ướp hương, lưu hương và đuổi côn trùng

Hoa lavender dùng ướp hương, đuổi côn trùng

Đề cập đến công dụng của hoa Lavender trong cuộc sống, không thể không nhắc đến tác dụng làm túi bột thơm và hoa ướp khô. Chỉ cần một túi thơm hoặc bó hoa nhỏ, hương Lavender có thể lưu lại và luôn phảng phất trong nhà bạn quanh năm. Chính nhờ công dụng lưu hương lâu dài, mà bạn có thể đặt túi bột Lavender vào trong tủ, giúp áo quần luôn có hương thơm dễ chịu.

Không chỉ lưu hương cho căn phòng, áo quần, mùi thơm Lavender còn có tác dụng đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi và vi khuẩn gây kích ứng da. Rất phù hợp với gia đình có em nhỏ nhé các bạn.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *